Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách như thế nào ?

Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu của gian bếp để có thể cho được những bát cơm thật ngon. Nhưng liệu bạn đã biết cách vệ sinh nồi cơm điện hay chưa? Cùng tìm hiểu cách vệ sinh nồi cơm điện đúng cách sau đây.

hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện đúng cách tại nhà

Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách đóng vai trò quan trọng . Nhằm giúp cho nồi cơm hoạt động được hiệu quả. Việc nấu nướng cũng trở nên sạch sẽ vệ sinh và bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình của các thành viên.

Vì sao cần vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên ?

+ Giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm

+ Hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn có hại đến sức khoẻ con người

+ Giúp nấu cơm ngon hơn

Vì sao cần vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên ?

Vậy các bước khi vệ sinh nồi cần thực hiện là gì?

Cho toàn bộ cơm còn ra khỏi nồi

Để vệ sinh nồi cơm điện đúng cách trước hết cần phải lấy hết toàn bộ cơm còn ra khỏi nồi. Trong quá trình múc cơm, nên dùng các loại vá môi đi kèm bằng nhựa. Hoặc bằng gỗ để không làm trầy xước đáy nồi.

Sử dụng một chiếc khăn để lau qua nồi

Lấy một chiếc khăn thật sạch, lau sơ qua mọi vết dơ sẽ giúp những bụi bẩn và vài hạt cơm còn thừa được loại bỏ bớt, nhờ đó khi rửa sẽ dễ dàng hơn.

vệ sinh vỏ nồi cơm điện

Chùi rửa nồi bằng xà phòng và miếng bọt biển

Để vệ sinh nồi cơm điện đúng cách, bạn nên rửa nồi với xà phòng. Dùng vải mỏng hay miếng bọt biển để rửa nhẹ cho nồi được sạch hoàn toàn. Rồi tráng qua nước cho thật sạch. Nếu nồi vẫn còn những hạt cơm khô cứng chưa được lau hết thì nên ngâm nồi trong một thời gian rồi tiếp tục rửa.

Lau thân nồi và nắp nồi bằng khăn khô

Tiếp đến là vệ sinh thân nồi, bạn hãy lấy giấy nhám mịn . Hoặc là khăn khô để lau qua thân nổi bề ngoài cho thật sạch để loại bỏ những vết dính đọng ở xung quanh. Sau đó tiếp tục lau trên phần nắp nồi, nơi mà hơi nước thường xuyên bốc lên mỗi khi nấu.

Bảo quản nồi cơm điện tại nơi thông thoáng

Sau khi đã vệ sinh nồi cơm điện đúng cách xong tất cả lòng nồi. Thân nồi, bạn nên để các vật dụng tại tại nơi thông thoáng. Tránh nhiệt độ cao và sạch sẽ để sẵn sàng tiếp tục lần nấu đến.

Đó chính là những bước để vệ sinh nồi cơm điện mà Bạn Cần Biết (bancanbiet.net) muốn gửi đến mọi người. Mong rằng, qua chia sẻ sẽ giúp cho mọi người có thể biết được vệ sinh nồi cơm điện đúng cách.

Bạn có thích nội dung này không?