Những cách dọn tóc rụng nhanh và đơn giản

Chắc hẳn các bạn nữ ai cũng từng rơi vào tình trạng khắp trong nhà chỗ nào cũng thấy tóc rụng. Thật là khó chịu đúng không?

dọn tóc rụng trong nhà

Nhiều khi tóc rụng còn rơi cả vào thức ăn. Quét thì mãi không hết, phải làm sao để làm sạch chúng đây? Cùng tham khảo ngay 8 mẹo hay thu dọn tóc rụng vương vãi trong nhà mà chị em nào cũng nên biết.

1. Dùng chổi và túi nilon

Bạn có biết túi nilon khi chà sát sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện. Vì vậy nó có khả năng hút được những sợi tóc.

chổi và túi nilong

Nếu muốn quét tóc sạch bằng chiếc chổi thì bạn hãy bọc ngay chiếc túi nilon ở đầu chiếc chổi để quét nha. Túi nilon sẽ tạo nên lực hút thu gọn tóc mà không làm tóc dính lên chổi .

Sau khi quét xong bạn chỉ vần tháo chiếc túi nilon ra là xong, vậy chỉ trong nháy mắt tóc sẽ được dọn sạch

2. Dùng chổi và tất

Cũng giống như túi nilon , khi bạn chà tất da cũng sinh ra lực hút tĩnh điện. Vì vậy khi có ý định quét dọn lũ tóc đáng ghét trong nhà. Bạn hãy bọc một chiếc tất da đã cũ quanh đầu chổi để quét nhà. Những sợi tóc nhanh chõng được làm sạch triệt để.

tất

3. Sử dụng xác trà

Nhắc đến lá trà thì chị em thường nghĩ đến công dụng của nó là đun nước uống. Nhưng không phải đâu nha ,lá trà giúp gom tóc trong nhà cực hiệu quả luôn đó .

Cách thực hiện vô cùng đơn giản sau khi pha trà nhiều lần. Khi trà đã nhạt thì bạn đừng đổ bã đi mà giữ lại phần bã và để bã trà khô được khoảng 50%. Sau đó thì bạn rải bã lên sàn nhà , những sợi tóc rụng sẽ dính vào bã trà . Và việc quét tóc rụng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Dùng ống hút

Chắc chắn sẽ có rất nhiều tóc bị mắc ở lỗ thoát nước của bồn rửa và nắp cống . Nếu để lâu chúng sẽ gây tắc nghẽn. Bạn chỉ cần chuẩn bị ống hút , sau đó cắt những đường chéo nhau trên ống hút đó .

dọn tóc rụng bằng ống hút

Tiếp theo , hãy chọc nó xuống chỗ nắp của bồn rửa , nắp cống rồi nhẹ nhàng kéo lên. Bạn sẽ lôi ra được một lượng tóc đáng kể mắc kẹt bấy lâu.

5. Dùng chai nhựa rỗng

Cách này cũng sử dụng tĩnh điện tạo ra từ ma sát để thu gom tóc rụng . Cách làm là bạn hãy lấy chai nước đã uống hết chà hoặc ủ cho nó nóng lên . Sau đó lăn chai nước trên sàn nhà , nệm,… Bạn sẽ thấy một lượng lớn tóc rụng ngoan ngoãn bám theo chai nước .

6. Dùng dây thun

Bạn hãy lồng chiếc dây thun vào 4 ngón tay. Sau đó xoa theo hình vòng tròn lên bề mặt thảm vải, nệm, sàn nhà hoặc bất cứ chỗ nào hay có tóc rụng .

dây thun

Bạn sẽ không ngờ là chỉ với một chiếc dây thun mà chúng có thể thu được lượng tóc đáng kể vương vãi trong nhà.

7. Dùng băng dính

Một trong những cách gom tóc rụng phổ biến , hiệu quả. Và nó được nhiều chị em sử dụng đó chính là sử dụng băng dính .

Cách làm rất là đơn giản , bạn chỉ cần dính băng dính 2 mặt lên đầu chổi rồi quét tóc.

dọn tóc rụng bằng băng keo

8. Máy hút bụi

Nếu như nhà bạn đã có máy hút bụi thì việc làm sạch tóc rụng thật là đơn giản rồi đúng không nào. Với chiếc máy hút bụi cầm tay thì tóc ở bất cứ ngõ ngách nào tong nhà. dù là gầm tủ hay ghế sofa thì nó cũng bị hút bụi gom sạch . Với công dụng hút mọi bụi bẩn của mình thì chắc chắn máy hút bụi sẽ không bỏ qua bất kỳ sợi tóc nào rồi.

Trên đây là 8 cách để bạn có thể dọn tóc rụng tại nhà một cách nhanh chóng và dễ tìm. Nội dung bài viết được BANCANBIET.NET tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được cách vệ sinh nhà cửa nhanh và tiết kiệm thời gian nhé.

Đánh giá: 5/5