Làm sao để khử mùi hôi trong tủ lạnh ?

Mùi hôi của thịt cá , thức ăn lâu ngày lâu ngày khiến bạn khó chịu mỗi lần mở tủ lạnh , mùi hôi này còn bám vào thức ăn khiến thức ăn kém tươi ngon.

khử mùi hôi trong tủ lạnh

Để khắc phục tình trạng này, hôm nay BẠN CẦN BIẾT .NET sẽ mách bạn “5 mẹo khử mùi hôi tủ lạnh” đơn giản dễ tìm mà không tốn quá nhiều công sức.

1. Khử mùi bằng vỏ cam, quýt hay chanh

Trong vỏ của quả cam quýt hay chanh tươi thường chứa một lượng tinh dầu thơm tự nhiên. Nên vỏ những loại quả này là trợ thủ giúp bạn đánh bay mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Sau khi ăn cam, quýt xong, các bạn chỉ cần giữ lại vỏ, rồi đặt ở góc tủ lạnh. Mùi hôi tủ lạnh sẽ được giảm đi rất đáng kể đấy .

dùng vỏ cam để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Để đạt hiệu quả cao hơn , các bạn cũng có thể phơi khô hoặc sấy bằng nồi chiên không dầu và cho vào tủ lạnh.

Đối với chanh ,các bạn có thể cắt thành lát mỏng rồi đặt vào các ngăn tủ lạnh , tinh dầu của chanh có thể hút hết mùi hôi của tủ lạnh .

2. Khử mùi bằng bột hay bã cà phê

Cà phê rất thơm và có khản năng hút mùi tủ lạnh cực cao. Đối với phần bột hoặc bã cà phê còn lại. Các bạn có thể cho vào đồ đựng như túi vải, ly hoặc chén đặt vào các ngăn của tủ lạnh.

bả cà phê cũng có thể làm mất mùi hôi trong tủ lạnh

Mùi thơm của cà phê cùng khả năng hút mùi của cà phê sẽ khiến tủ lạnh của bạn mất đi những mùi hôi khó chịu .

3. Khử mùi bằng rượu hoặc giấm trắng

Axit trong giấm sẽ loại bỏ được những vi khuẩn gây mùi và có hại cho thức ăn của bạn trong tủ lạnh. Rượu cũng là một chất tẩy rửa và khử mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả.

giấm

Cách khử mùi tủ lạnh bằng giấm hoặc rượu cũng rất đơn giản. Các bạn dùng một cái ly hoặc chén, rót vào khoảng 7 muỗng canh giấm hoặc rượu sau đó cho vào tủ lạnh. Rượu và giấm sẽ giúp diệt vi khuẩn có mùi trong tủ lạnh nhà bạn.

4. Khử mùi hôi tủ lạnh bằng trà

Mùi thơm của trà và tinh chất trong trà sẽ hấp thụ mùi hôi của tủ lạnh. Và thay bằng mùi trà thơm dịu nhẹ.

trà

Cách làm là các bạn hãy lấy một ít lá trà khô cho vào túi vải, hoặc có thể thay thế bằng trà túi lọc. Rồi cho chúng vào tủ lạnh. Khoảng 3-4 tuần bạn thay lại túi trà khác là tủ lạnh của bạn lúc nào cũng trong tình trạng thơm tho rồi đấy.

5. Khử mùi bằng vani

Vani từ lâu đã có công dụng khử mùi tanh của trứng khi làm bánh. Sử dụng vani còn giúp tủ lạnh mất đi mùi tanh của thịt cá .

bột vani

Lau tủ lạnh với vani cũng là một cách để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả . Hoặc các bạn có thể ngâm vani cùng một miếng bông , cho vào tủ lạnh. Khoảng vài tiếng sau là tủ lạnh của bạn sẽ thoang thoảng mùi vani dễ chịu. Đồng thời mất đi mùi hôi từ thức ăn bám vào rồi.

Lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên 2-3 lần mỗi tháng. Dể tủ lạnh luôn sạch sẽ và ngừa vi khuẩn gây hại trong tủ lạnh.

Bạn có thích nội dung này không?