Cây lọc không khí trong nhà tốt nhất

Trồng cây cảnh trong trong nhà ngoài làm đẹp cho không gian sống. Một số loại cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ một số khí độc trong nhà.

cay-loc-khong-khi-trong-nha

Trong môi trường sống hiện đại ngày nay, việc trồng cây cảnh trong nhà trở nên quen thuộc. Nó giúp taok không gian sống xanh, hòa nhập với thiên nhiên. Bênh cạnh đó một số loại cây cảnh trồng trong nhà còn có chức năng thanh lọc không khí. Loại bỏ chất độc hại trong môi trường, giúp cải thiện chất lượng không khí ở nhà.

Bài viết này, BANCANBIET.NET sẽ cùng bạn tìm hiểu về. Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất khi trồng trong nhà.

Cách chọn cây trồng trong nhà

Việc trồng cây cảnh trong nhà không đơn giản như trồng ngoài vườn, hành lang, hoặc bang công. Để chọn loại cây cảnh trồng được trong nhà, bạn cầu lưu ý vài đặc điểm sau đây:

+ Phải là loại cây cảnh ưa bóng râm, có thể sống trong môi trường nhiệt độ thay đổi. Trường hợp trồng trong văn phòng có điều hoà. Cần chọn cây có thể sống ở nhiệt độ thấp.

+ Chọn cây có tốc độ phát triển vừa phải, nhu cầu dinh dưỡng tương đối thấp. Vì đa phần cây trong nhà chỉ được trồng trong chậu. Việc bón phân sẽ ảnh hưởng đến môi trường không khí trong nhà.

+ Nếu nhà bạn có vật nuôi hoặc trẻ em nhỏ. Nên chọn loại cây hoa có hương thơm dễ chiệu, nhẹ nhàng để trách trường hợp bị dị ứng với các loại phấn hoa.

Những loại cây lọc không khí dễ trồng trong nhà

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loài cây được Nasa chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch: có thể hút được formaldehyde 0,938 gram/h. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí trong nhà rất tốt
Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí trong nhà rất tốt – Ảnh: Internet

2. Cây nha đam (lô hội)

Nha đam (lô hội) là cây dân dã, dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể bố trí ở nhiều không gian từ phòng khách, phòng ăn, nhà tắm để lọc không khí. Thỉnh thoảng bạn nên lau bề mặt lá nha đam để tăng hiệu quả lọc bụi. Cây nha đam hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

cây nha đam lọc khí độc trong nhà
Trồng cây nha đam trong nhà giúp loại bỏ khí độc – Ảnh: Internet

3. Cây thường xuân

Cây thường xuân (vạn niên, trường xuân) giúp hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư. Ngoài ra, loại cây này còn rất tốt cho phong thủy khi giúp mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Cây thường xuân
Cây thường xuân – Ảnh: Internet

4. Cây cỏ nhện (dây nhện)

Dây nhện không chỉ được mọi người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khôi, lạ mắt.

Cây có khả năng giải độc và đào thải không khí có hại tốt: Nhiều chuyên gia khoa học còn ví dây nhện như một chiếc máy lọc không khí mini. Nó có thể thanh lọc các chất có hại như: Xylen, Carbon, Fomandehit, Benzen.  Đồng thời, theo NASA loài cây này còn có khả năng hấp thụ thêm hệ thống các tia bức xạ. Nhất là những tia xuất phát từ các thiết bị điện tử, chẳng hạn như aldehyde formic. Hơn nữa khả năng hút khí CO2 của cây cũng được đánh giá rất cao và nằm trong danh sách các cây hút độc tốt.

5. Cây lan ý

Đây là loại cây nằm trong bảng ưu tiên số một với nhiều người vì lan ý có thể lọc được benzene VOC-một chất gây ung thư có nhiều trogn sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng có tác dụng trung hòa aceton formaldehyde và trichloroenthylen phát ra từ các thiết bị điện tử, chất kết dính, chất tẩy rửa.

Cách chăm sóc chậu cây đặt trong nhà

Để những chậu cây lọc không khí trong nhà luôn được tươi tốt. Và hỗ trợ thanh lọc không khí tốt nhất. Bạn cần phải chăm sóc chúng đúng cách nhé.

+ Nước tới: hãy quan sát đất trong chậu có ẩm hây khô. Để có thể tưới nước cho cây kịp thời.

+ Ánh sáng: dù là những loại cây ưa bóng râm, nhưng khi trồng trong nhà. Bạn cũng cần mang chúng ra ngoài 30-60 phút mỗi tuần . Để cây có thể quang hợp và sinh tồn.

+ Bón phân & phun thuốc: vì chậu cây đặt trong nhà, nên nếu cần thiết bón phân hoặc xịt thuốc. Hãy mang chậu cây ra sân vườn hoặc hiên nhà. Sau 3-5 ngày rồi hãy mang đặt lại vào nhà nhé

Trên đây là thông tin về nhưng loại cây trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất. Loại bỏ những chất độc trong không khí, cải thiện chất lượng sống. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được 1 loại cây lọc không khí phù hợp để trồng trong nhà. Hãy thường xuyên ghé thăm website BANCANBIET.NET để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nhé !

Bạn có thích nội dung này không?