Cách làm khô giày mùa mưa nhanh và hiệu quả

Thời tiết mưa nắng thất thường khiến quần áo , đồ dùng của chúng ta dễ bị ẩm mốc, đặc biệt là giày dép, việc thường xuyên đi giày ướt sẽ khiến giày bốc mùi khó chịu và nhanh hỏng.

lam-kho-giay-mua-mua

Bài viết này, BANCANBIET.NET xin giới thiệu đến bạn “5 cách làm khô giày hiệu quả vào mùa mưa“. Đơn giản và hiệu quả với những vật dụng dễ tìm ngay trong ngôi nhà bạn. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Dùng gạo làm khô giày mùa mưa

Gạo có khả năng hút nước và hút ẩm cực tốt nên nó được dùng làm khô giày mùa mưa. Các bạn chỉ cần đem giày ướt bỏ vào hộp đựng gạo và đậy kín nắp lại. Hai tiếng sau đôi giày của bạn sẽ được khắc phục đáng kể tình trạng ẩm ướt .

dùng gạo để làm khô giầy

Đây là mẹo đơn giản dễ làm và đặc biệt là không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải sử dụng khá nhiều gạo để giày nhanh khô hơn . Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi áp dụng cách làm giày mau khô này để đạt hiệu quả tốt nhất nhé .

2. L àm khô giày mùa mưa bằng giấy báo

Giấy báo được nhiều người sử dụng để làm khô giày mùa mưa vì tác dụng hiệu quả mà nó đem lại . Cách làm rất đơn giản , bạn chỉ cần vo tròn giấy báo , nhét đầy vào lòng giày. Sau đó, đem đặt giày ở nơi thoáng mát sau 20-30 phút. Bạn có thể bỏ chúng ra và để giày khô tự nhiên . Để thêm hiệu quả tốt nhất , các bạn có thể dùng giấy báo quấn quanh đôi giày một lần nữa .

Nhưng lưu ý là minh nên tránh lấy những trang báo có nhiều chữ khổ lớn , hình ảnh , in đậm . Vì sẽ rất dễ bị thấm mực in ra giày sáng màu , giấy báo sẽ hút ẩm và giúp đôi giày nhanh khô trở lại .

3. Dùng muối để làm khô giày vào mùa mưa

Muối hột có giá rất rẻ, có thể dùng muối ăn. Muối tinh (muối ăn) có sẵn trong nhà bếp để sử dụng làm khô giày mùa mưa.

dùng muối làm khô giầy

Để thực hiện, bạn rang một nắm muối trên chảo cho đến khi muối nóng lên. Chú ý không để muối bị cháy vàng và khét. Tiếp tục, cho muối được rang vào hai chiếc túi nhỏ . Hoặc hai chiếc tất sạch, đặt mỗi túi vào một bên giày. Sau 1-2 tiếng đồng hồ thì kiểm tra độ khô của giày và tiếp tục đặt túi muối cho tới khi giày khô hẳn .

Mẹo này tuy ít tốn kém và dễ thực hiện nhưng đây lại là cách làm mất nhiều công sức vì phải liên tục nhiều lần mới đem lại kết quả.

4. Làm khô giày mùa mưa bằng Máy sấy

Máy sấy tóc thường được sử dụng trong việc làm khô các đồ vật . Vì đây là vật dụng thường có sẵn trong mỗi gia đình và dễ thực hiện .

sử dụng máy sấy tóc làm khô giày mùa mưa

Cách dùng máy sấy để làm khô giày mùa mưa thì vô cùng đơn giản. Chúng ta sẽ sấy từ bên trong cho đến khi khô rồi bắt đầu sấy bên ngoài. Nên đặt máy sấy cách giày khoảng 20-30cm để nhiệt tỏa ra được đều .

Một điểm trừ của phương pháp này là khá ngốn điện , ngoài ra nó chỉ phù hợp với các loại giày vải mỏng , ít mút.

5. Sử dụng quạt gió để làm khô giày

Trời mưa dai dẳng thật khó tìm được chỗ thoáng mát để phơi giày. Vì thế , sử dụng quạt gió để hong khô giày là một cách cứu nguy cho bạn .

dùng quạt gió làm khô giày mùa mưa

Bạn buộc giày vào hai đầu của móc quần áo. Tiếp theo móc giày vào quạt sao cho mặt trong đôi giày hướng về phía cánh quạt . Cuối cùng , bật quạt ở mức cao nhất cho tới khi giày khô là đã hoàn thành . Hơi gió của quạt sẽ giúp cho đôi giày bạn khô nhanh chóng .

Trên đây là 5 mẹo nhỏ để giúp bạn làm khô đôi giày yêu quý của mình nhanh chóng vào mùa mưa. Hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết. Truy cập website BANCANBIET.NET để xem thêm nhiều mẹo hay mỗi ngày nhé.

Bạn có thích nội dung này không?